Có một chiếc xe làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, làm việc nhanh hơn, đi làm và đi nghỉ mát - xe ô tô chỉ đơn giản là làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa chiếc xe của mình và giữ cho chiếc xe hoạt động tốt hơn và lâu hơn mà không phải trả phí lặt vặt trong garage, hãy chuẩn bị “ 7 nhiệm vụ “ bảo trì đơn giản này một lần và bạn ít có khả năng gặp sự cố về xe ô tô.

Bây giờ, tôi không phải là chuyên gia về ô tô, nhưng những điều này rất đơn giản dễ làm, tôi cảm thấy

như bất cứ ai cũng có thể làm được, chỉ cần đảm bảo rằng chiếc xe của bạn đã nguội trước khi bắt đầu, và nhớ sử dụng găng tay và bảo vệ mắt.

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần những thứ sau đây : Kiểu gạt nước kính chắn gió mới, tay cầm cờ lê, ổ cắm điện, phần mở rộng ổ cắm 12 ", ổ cắm bugi, cờ lê dầu, chảo dầu, phễu, dung dịch ăn mòn, bàn chải dây, giẻ lau , tua vít, chất làm nguội, bình chứa chất làm mát được sử dụng, bộ lọc nhiên liệu mới, máy rửa dòng nhiên liệu mới, mở hoặc điều chỉnh cờ lê và một cái búa.

1. Bộ lọc không khí

Điều này sẽ mất của bạn khoảng 10 phút.

Điều quan trọng là thay thế bộ lọc không khí mỗi 12 tháng hoặc 12.000 dặm(tùy theo cái nào đến trước). 

 
Trước tiên, tìm bộ lọc của bạn dưới mui xe của bạn. Nó nằm trong một hộp chữ nhật màu đen với các nút kim loại ở cạnh. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của xe nếu bạn không thể tìm thấy nó khi mở mui xe, mở hộp và nhớ cách lọc không khí phù hợp bên trong nó.(Hãy nhớ cách lọc khuôn mặt),  Tháo bộ lọc cũ và lắp mới, đóng các kẹp kim loại khi bạn hoàn thành.

2. Thay lưỡi gạt nước ( kính chắn gió )

Điều này rất dễ, mất khoảng 10 phút.

Nâng các lưỡi gạt, tháo các lưỡi cưa cũ. (Lưu ý cách các lưỡi gạt cũ nối với cánh tay - trên hầu hết các mô hình, bạn sẽ thấy một thanh bên dưới gạt nước).

 

Khi gắn các lưỡi gạt mới, cẩn thận không làm cong cánh tay gạt nước. Hãy chắc chắn rằng các gạt nước mới được xếp hàng, an toàn và chặt chẽ.

3. Thay Bugi đánh lửa

20-30 phút làm việc !

Bugi nên được thay thế mỗi 30.000 dặm (kiểm tra thủ công của mình để xem nếu xe của bạn là khác nhau). Đừng vội vàng, bạn cần cài đặt các bộ phận thay thế theo một thứ tự cụ thể.

 

Bạn có thể xác định vị trí bugi của bạn một cách dễ dàng (chúng được gắn với dây cao su dày), Tùy thuộc vào số xi lanh xe của bạn có, bạn sẽ tìm thấy 4/6/8 phích cắm. Không loại bỏ tất cả các dây, làm việc từng cái một bởi vì họ cần phải giữ nguyên. Sử dụng ổ cắm bu lông và các dụng cụ tháo lắp của bạn để loại bỏ các phích cắm, sau đó lắp đặt Bugi đánh lửa mới, bắt nó bằng tay lúc đầu tiên và sau đó thắt chặt nó bằng một chìa khoá nhưng không quá siết chặt nó. Cuối cùng, gắn dây bugi.

4. Bộ lọc dầu và dầu mới

Toàn bộ quá trình này không mất hơn 40 phút.

Dầu nên được thay đổi mỗi 5.000 Km. Nhớ không bao giờ thay dầu khi động cơ nóng.

Đi xuống dưới xe và tìm cái chảo dầu, tiếp theo, rút ​​phích cắm và rút dầu cũ vào một cái chảo dầu. Một khi tất cả dầu đã được ráo nước, thay thế phích cắm. Bây giờ trở lại động cơ của bạn và loại bỏ các bộ lọc cũ với cờ lê bộ lọc dầu. (Bộ lọc dầu cũng chứa một số dầu cũ).

 

Bôi trơn miếng đệm cao su trên bộ lọc dầu mới với một số dầu động cơ mới và tiếp tục điền vào bộ lọc dầu mới khoảng hai phần ba đường bằng dầu mới. Bắt bộ lọc dầu mới, đảm bảo lắp chặt chẽ. Đổ đầy động cơ bằng dầu mới, sử dụng phễu của bạn, và với thanh nhúng, kiểm tra lại mức dầu. (Hủy bỏ các bộ lọc dầu cũ và tái chế các dầu cũ (hầu hết các trạm xăng sẽ lấy nó).

5. Bảo trì ACCU

Chất làm sạch ăn mòn, và toàn bộ quá trình này mất khoảng 20 phút.

Đầu tiên hãy thực hiện kiểm tra trực quan pin, nếu không có dư lượng màu trắng trên hoặc xung quanh các Cực ( - ; + ) _ bạn có thể bỏ qua bước này.

 

Tháo các Cực pin, hãy chắc chắn rằng luôn luôn loại bỏ các cáp âm đầu tiên. Nếu chúng bị mắc kẹt, sử dụng một tuốc nơ vít flathead để nâng đỡ chúng. Bây giờ bạn sẽ cần phải làm sạch các tấm kim loại bên trong ACCU. Sử dụng dung dịch làm sạch vào các vị trí và chải mạnh mẽ bằng bàn chải dây. Rửa dung dịch làm sạch bằng nước và làm khô các bệ bằng khăn, sau đó nối lại các đầu pin.

6. Xử lý Hệ thống làm mát

Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi, là một quá trình mất khoảng 30 phút và dung dịch xối xả + chất lỏng của bộ tản nhiệt. (Tham khảo hướng dẫn sử dụng để tìm hiểu xem bạn cần phải thay bộ tản nhiệt hàng năm hay hai năm một lần.)

Hãy chắc chắn rằng xe của bạn là hoàn toàn mát mẻ trước khi bạn bắt đầu!

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng để tìm vị trí của ống xả của bộ tản nhiệt. Đặt hộp chứa chất làm mát đã được sử dụng vào đúng vị trí, rút ​​phích cắm nước và để chất làm nguội cũ thoát ra hoàn toàn, thay nút cống và gỡ nắp bộ tản nhiệt. Sử dụng phễu để thêm dung dịch tẩy rửa của bộ tản nhiệt và sau đó đổ đầy bộ tản nhiệt bằng nước, sau đó thay nắp bộ tản nhiệt.

 

 Khởi động xe, để nó chạy đến khi đạt nhiệt độ bình thường, sau đó bật lò sưởi đến vị trí nóng nhất và để nó chạy trong 10 phút, sau đó tắt xe và chờ cho động cơ nguội hoàn toàn. Bây giờ tháo nước của bộ tản nhiệt và nạp lại bộ tản nhiệt bằng chất làm nguội mới.

7. Thay thế bộ lọc nhiên liệu

Bộ lọc mới và toàn bộ quá trình mất từ ​​20-35 phút.

Bắt đầu bằng cách giảm áp lực hệ thống nhiên liệu, nếu bạn không, chiếc xe của bạn có thể bùng nổ theo nghĩa đen! Xác định cầu chì bơm nhiên liệu trên hộp cầu chì (nếu bạn không có cầu chì bơm nhiên liệu, tìm rơ le điều khiển bơm nhiên liệu).

Tìm bộ lọc nhiên liệu trong khoang động cơ hoặc bên dưới xe, gần thùng chứa nhiên liệu. Tháo đường nhiên liệu khỏi bộ lọc nhiên liệu. Tháo bộ lọc nhiên liệu.  Lắp bộ lọc nhiên liệu mới. Đảm bảo rằng, lắp sao cho bộ lọc hướng dòng nhiên liệu về phía động cơ. Sau đó lắp lại các bu lông.

Gắn lại các đường ống dẫn nhiên liệu, sau đó gắn lại cầu chì bơm nhiên liệu.  Nối lại cọc bình ắc quy.

Khởi động ( có thể sẽ khó khởi động lúc đầu do bơm cấp nhiên liệu cần bơm đầy lọc dầu ).

 

Cuối cùng là kiểm tra sự rò rỉ và chạy thử

 

Trở lại      In      Views: 120

[ Tin liên quan ]_______________________________
Tin tức

Những giá trị Thiết thực của Gói vệ sinh Giàn lạnh TunAp CONTRA SEPT® mang lại cho quý Khách hàng và Doanh nghiệp về tính Kinh tế và Thời gian bỏ ra cho việc vệ sinh xe.

TUNAP microflex® công nghệ vệ sinh kim phun trực tiếp FOCUS (xoáy sâu) làm sạch kim phun động cơ nhờ các phản ứng amin hữu cơ ROA2 chỉ có duy nhất sản phẩm TUNAP microflex®. Tối ưu hóa hiệu suất và đảm bảo hiệu suất tối ưu nhất, bảo vệ động cơ và hệ thống nhiên liệu, giảm lượng khí thải ô nhiễm và trầm tích trong hệ thống kim phun, buồng đốt động cơ

Công nghệ Common Rail Direct Fuel Injection System được các nhà sản xuất trên thế giới sử dụng với nhiều tên khác nhau: CDI( Daimler-Benz), CCR( Cummin), CRD( Chrysler) JRD( Fiat), TDCI( Ford), ....

Hệ thống nhiên liệu trên ô tô là một hệ thống không thể thiếu. Nó hòa trộn và cung cấp nhiên liêu cho động cơ phù hợp với những chế độ tải trọng của động cơ

Bộ sản phẩm dung dịch hỗ trợ Vệ Sinh, Bảo Dưỡng các chi tiết, nội thất trên Ô TÔ. Đảm bảo an toàn cho người tiếp

xúc, mang lại sự thoải mái cho người lái.

Duy trì sạch sẽ, cảm giác thoải mái khi lái xe đường dài, thân thiện với con người. Sự kết hợp hoàn hảo TUNAP Human Technology® (gói chăm sóc nội thất ô tô) cùng gói sản phẩm TUNAP ContraSept® vệ sinh và khử mùi điều hòa ô tô mang lại không khí trong lành tinh khiết

Công nghệ mới vệ sinh và khử mùi điều hòa ô tô không cần tháo taplo, Vệ sinh giàn lạnh ô tô phương pháp nội soi giàn lạnh, Vệ sinh giàn lạnh ô tô thời gian 40 phút

Xe nhập khẩu, lắp ráp chạy động cơ xăng vẫn phải tuân thủ chuẩn khí thải mới từ năm nay, nhưng riêng ôtô chạy dầu diesel được lùi sang đầu năm 2018

Lựa chọn cấp độ sử dụng hiệu quả với gói sản phẩm chăm sóc bảo dưỡng ô tô (vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống điều hòa ô tô)

Với khả năng phục hồi động cơ sau mỗi định kỳ bảo dưỡng, dòng sản phẩm Tunap 157, Tunap 322 hỗ trợ đắc lực. Giải phóng các chất mụi than, cặn bẩn (chất mùn trong động cơ), hợp chất tăng độ nhớt đảm bảo hiệu suất làm việc cao.

Tìm hiểu về cấp độ bảo dưỡng kim phun nhiên liệu động cơ phù hợp, tiết kiệm chi phí, hiệu quả cao

Tunap 215, 211, 113 bảo dưỡng hiệu quả phanh TUN Solve® Safety Technology

Bộ combo hóa chất chăm sóc nội thất xe hơi cao cấp Tunap Automotive

Gói bảo dưỡng chăm sóc hệ thống điều hòa ô tô chất lượng cao

Với công nghệ ROA2 đánh bật, loại bỏ các lớp mụi than cứng đầu bám trên kim phun nhiên liệu xe chạy êm hơn, tiết kiệm nhiên liệu, giảm lượng khí thải ra môi trường

Cty CP Kỹ nghệ Gamma - CN HCM

Social & Map
 Bản đồ hướng dẫn đường đi

Copyright  2014 - 2016 © thietbiotoviet.com. All Rights Reserved!